Xem: 94454|Trả lời: 72
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

Lịch sử Trái Tim Yên Bái thời kỳ đầu

  [Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Mời bạn đăng ký để giao lưu kết bạn nhé <3

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x
Xin phép các bác em post lại bài này... tiếp nối các bài bác nqm đang viết để các thành viên mới biết và cũng chính vì đây mà chúng ta khôi phục lại diễn đàn Trái Tim Yên Bái với mong muốn  tạo sân chơi lành mạnh cho giới thanh niên học sinh YB....


Vào tháng 10 năm 2004 có vài lần tôi tham gia diễn đàn Tin học PCLeHoan TPHCM, Bác Lê Hoàn nay là Phó Tổng thư ký toà soạn tạp chí Echip Việt Nam., và rất ngạc nhiên lúc bấy giờ các VIP i-tờ của Yên Bái cũng tham rất đông như anh Nguyễn Cường (Tin học ABC), anh hay anh Nguyễn Quang Minh nay là Giám đốc YBNET nay là Phụ trách phòng đào tạo tin học - Liên minh HXT tỉnh Yên Bái -Trưởng phòng hành chính kiêm quản trị mạng Công ty TNHH nhà nước một thành viên Xổ số Kiến thiết tỉnh Yên Bái có tham gia và viết rất khoẻ, viết nhiều bài và nhiều nơi.


Trong đó có một bài viết có thể là ký sự của anh về quá trình hoạt động tin học và tham gia gây dựng diễn đàn Trái Tim Yên Bái Online được anh đặt tên là “ Lịch sử mạng TTYB”. Khi tôi đó tôi mới tập toẹ bước vào thế giới tin học nên vẫn còn lưu giữ bài viết đó đến tận hôm nay mà chắc là cũng ít người được đọ vì chỉ sau ngày anh Minh đăng lên thì Diễn đàn PCLeHoan cũng đi vào quên lãng.


Cho dù gần một năm đã trôi qua từ ngày anh Minh viết bài viết đó, có lẽ đên tận hôm nay cũng chẳng viết thêm tý gì nữa. Nhưng mỗi khi rảnh ngồi đọc lại những gì anh viết xưa và nhìn lại con đường IT mình đi tại Yên bái thì thấy nhiều điểm trùng hơp. Vậy nên tôi đem bài viết này giới thiệu với mọi người cùng chia sẻ những đam mê cũng như khó khăn trong hoạt động xây dựng và phát triển một diễn đàn nói chung và Yên bái nói riêng. Chu dù câu chuyện đã cũ nhưng vẫn còn rất nhiều điều rất mới.
Em xin mạn phép anh Minh và các thành viên mạng TTYB ngày trước đăng tải lại của anh Minh cách đây gần 1 năm, để cùng chia sẻ những kinh nghiệm và câu chuyện của anh.

Nội dung bài viết các phần bao gồm (nguyên văn bất đầu từ đây):


Lịch sử mạng TTYB

- Khởi đầu


Như bất kỳ một sinh viên Yên bái khác ngay từ khi bắt đầu ra trường, tôi đã nung nấu tham vọng và quyết tâm gây dựng khai phá nền CNTT tại tỉnh nhà lúc đó. Đi làm vật vạ trên mảnh đất khắc nghiệt của miền núi Yên bái được chừng hơn 1 năm. Khi mà Internet bắt đầu tràn vào Yên Bái mùa hè năm 2002, mặc dù rất mới mẻ nhưng những người chuyên ngành như tôi rất thích thú, lên mạng chẳng biết chat cũng không biêt đọc Mail. Vậy thì làm gì, đơn giản chỉ là tận mắt thấy tai nghe về cái mạng I-tờ-nát nó như thế nào mà thôi. Hồi đó quán INTERNET ngã ba công viên Yên Hoà là một trong những quán đầu tiên tại Yên bái và rất nổi tiếng với khối dân tin.

Tháng 10/2002 tôi chính thức gia nhập diễn đàn yenbai.2ya.com (tiền thân của diễn đàn Yên bái bây giờ) mặc dù diễn đàn được hoạt động từ hồi giữa tháng 9/2002 và biết được địa chỉ này khá lâu rồi nhưng mãi sau khoảng 2 tuần tôi mới mò vào và đăng ký nick (hồi đó nghe cái chữ forum kỳ kỳ thế nào với lại ghét cái thằng Nguyễn Quốc Thắng thấy nó tán girl yên bái ác quá).


Vào diễn đàn được 2 ngày tôi tương ngay vào Box cảm xúc hơn chục bài viết. tối hôm đó mò lên thấy ông nào Add mình lên Mod Box cảm xúc à choáng thật. Nhưng từ đó bỗng nhiên tử tế, viết bài và tham gia hẳn. Mấy ông Admin động viên dữ lắm. sau này chúng tôi mới chat và làm quen với nhau rồi cùng nhau quản lý. Trong số những người tiên phong tham gia tích cực và điều hành từ thửa sơ khai hồi đó toàn những gương mặt mà hiện nay đã thành danh trong và ngoài yên bái. Tộng số đó phải kể đên những nhân chính như:

Nguyễn Quốc Thắng (Mr.NQT)
Người đầu tiên cho việc thành lập diễn đàn, khởi đầu từ một thiên tình sử giữa chàng trai Hà Thành và cô gái sơn cước Yên hoà - Yên bái ( Mr.NQT nổi tiếng dê già, kưa gái khét tiếng 1 vùng, sở thích của hắn là các girl trong forum TTYB ). Phải nói rằng Nguyễn Quốc Thắng là người có trái tim nồng nhiệt với Yên bái, tất cả các hoạt động, phát triển diễn đàn đều không có lần nào vắng mặt hay thờ ơ. Đến nay Nguyễn Quốc Thắng vẫn là 1 điểm sáng của Diễn đàn Yên Bái trong tim mọi người.
Chuyện kể rằng mỗi lần ra 294 Tây Sơn thấy thành Nokia8855 ở đó lag hắn chuồn luôn, vì nếu không sẽ khổ vì “rượu”. luôn bị bắt nạt khi dùng nước uống có ga mà.Trần Quang Ánh (Holylight)
Hiện nay đang là chuyên gia đồ hoạ toàn diện, chàng trai Hà Thành này là chuyên gia kỹ thuật chính cho Forum Yên bái thời đó, trên Forum Admin này rất lạnh lùng và tàn nhẫn nhưng ở ngoài thì hiền khô, con gái gọi 1 câu đã đỏ hết cả mặt. Sờ vào người 1 cái ko dám chắc chuyện gì sảy ra....!

Trần Xuân An (Magiclight)
Chàng trai hà Thành cao lê nghêu này là một nhân vật tích cực buôn dưa lê với các girl Yên bái nhưng không hiểu sao đến giờ vẫn chưa đi theo lối mòn của Mr.NQT thành 1 con dê già thứ 2. An là người có rất tình yêu với Yên Bái, hầu như cuộc họp nào cũng lên Yên Bái. An, Ánh và Thắng là 3 người bạn thân,và là 3 người hùng của Diễn đàn Yên bái thời bấy giờ. Có lẽ nếu không có An, Thắng, và Ánh thì cũng không có lịch sử Forum Yên bái như ngày hôm nay.


Bùi Đức Phong (Onglao_chanvit) à còn vịt đâu mà chăn
Là chủ trò trong các cuộc họp, anh Phong là người có ảnh hưởng gần lớn nhất tại Yên bái thời đo vì anh làm tại quán NET Yên hoà nên tất cả các đầu mối, tụ họp đều hầu như thông qua anh hết. Anh hay là người chủ động liên lạc sắp xếp và tổ chức cho các cuộc họp. Hiên nay anh Phong đang dần khẳng định mình tại Yên bái và đang làm Giám đốc Máy tính 2C.


Nguyễn Quang Minh (nnqminh)
Người viết dòng này lúc đó như một con cừu non giữa bày sói, cũng mang tiếng là dân I-tờ nhưng đang loạn đầu vì thời đại Chat, Forum., Email.. tóm lại là rất lơ ngơ trong biển trời công nghệ. Sau này được học hỏi nhiều và cũng nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ.  Những đêm không ngủ để xây dựng diễn đàn với những thành viên trong ban quản trị, những cuộc meeting đêm để xây dựng diễn đàn tốt đẹp hơn đã cho chúng tôi thêm hiểu và thêm quyết tâm chung sức xây dựng diễn đàn hơn. Cho đến bây giờ trên cương vị GĐ YBNET tôi vẫn không thể quên được những tháng ngày vui buồn trên mạng TTYB,  đó chính là quá trình gắn liền với cuộc sống của tôi sau này giúp tôi có được những ngày như hôm nay.

Thế hệ của chúng tôi ngày đó còn rất nhiều những gương mặt có nhiều đóng góp cho sự phát triển của diễn đàn từ những ngày đầu chậm chững bước vào hoạt động tới giờ như Cobe_khocnhe, Phuonglovely_yb, nokia8855, hoainiemcu, Cuchuoi-online nacuong (tin ABC), mashimaro, nicodatinh, kidrock, hello thanky,ngoctuanonline, Miss_cool, Saokim999, chân đất....

Chúng tôi tự hào là thế hệ thứ nhất của mạng yên bái. Và sau này mong muốn có nhiều thế hệ khác như chúng tôi sẽ tiếp bước hào hùng của lịch sử mạng TTYB ngày nào.
Giờ đây khi diễn đàn TTYB đã hoạt đông trở lại mọi người hãy đồng tâm hiệp lực, đoàn kết . Hãy để diễn đàn TTYB trở thành diễn đàn lớn nhất yên bái , là nơi cho các bạn trẻ giao lưu học tập và hướng sức trẻ về quê hương.
Cám ơn tất cả mọi người đã đọc bài này...

Cảm ơn

Số người tham gia 13Danh vọng +52 Tiền +37 Thanks +11 Thu lại Lý do
miu_con + 20 + 10 + 1
thjchthjnhjch + 1 Bài hay
tranhuythuy + 1
Mr.Ba + 1
ChuOt.YD.nl + 1
Dũng Sầu + 1

Xem tất cả

Đề cử
Đăng lúc 15-4-2014 01:32 PM | Chỉ xem của tác giả
hiepsiao gửi lúc 15-4-2014 08:54 AM
không ngờ lịch sử TTYB lâu dữ vậy, mình còn không nhớ mình tham gia từ lúc nào, chủ  ...

Lịch sử lâu đời
một thời hoành tráng, nổi váng khắp Việt Nam với tư cách một trong những diễn đàn địa phương hoạt động sôi nổi, và xuất hiện nhiều trên top tìm kiếm Google, từng đứng <100 trên alexa

Cảm ơn

Số người tham gia 1Danh vọng +15 Tiền +10 Thanks +1 Thu lại Lý do
songngu_163 + 15 + 10 + 1 :D

Xem tất cả

Đề cử
Đăng lúc 15-4-2014 08:54 AM | Chỉ xem của tác giả
không ngờ lịch sử TTYB lâu dữ vậy, mình còn không nhớ mình tham gia từ lúc nào, chủ yếu vào đọc tin và comment vớ vẩn

Đánh giá

Lịch sử lâu đời một thời hoành tráng, nổi váng khắp Việt Nam với tư cách một trong những diễn đàn địa phương hoạt động sôi nổi, và xuất hiện nhiều trên top tìm kiế  Chi tiết Trả lời Đăng lúc 15-4-2014 01:32 PM
2#
Đăng lúc 27-5-2008 01:14 PM | Chỉ xem của tác giả
[color="Red"]
Bài nầy hay à nha ko biết bao giờ mình mới có tên nhỉ [/B]
3#
Đăng lúc 27-5-2008 01:26 PM | Chỉ xem của tác giả
[color="Magenta"]hjc hjc 6 năm một thời gian khá dài và chứa nhiều kỷ niệm , chúc TTYB càng ngày càng đi lên nhé
4#
Đăng lúc 27-5-2008 04:50 PM | Chỉ xem của tác giả
cứ nghĩ đến 5 năm sau ...mà đã ngã ngửa ra rồi .. vì 1 cái gì đó , có thể vì tuổi trẻ chăng .
5#
Đăng lúc 27-5-2008 05:01 PM | Chỉ xem của tác giả
giờ đọc bài này thấy nhiều cảm xúc thế nhỉ???

chả biết mình tham gia diễn dàn ttyb này từ khi nào nữa... à  hình như năm thư 2 ĐH.. tức là năm 2003.. Cái hồi còn nhờ MyLife (người yêu thằng bạn thân) xin ông nnqminh ít xiền để sắm đồ trong 4rum... cái hồi quậy tưng bừng ở Box XTA mà về sau nảy sinh một mâu thuẫn khá lớn...

Xin cảm ơn những người đã có tâm huyết với TTYB từ trong và ngoài YB.Chính họ đã giúp cho anh em có được sân chơi giải trí lành mạnh (có lẽ đang phấn đấu)

6#
Ẩn danh  Đăng lúc 29-5-2008 12:09 AM
Đơn giản chỉ muốn cống hiến chút cho 1 cộng đồng mạng. Vui vẻ là chính. Bỏ ra 1 chút sức....^_^ có thêm nhiều người bạn... có vô số các mối quan hệ... quá tuyệt... Và còn bao chuyện như giúp đỡ trong công việc ( nếu có thể)... thi thoảng đc gửi những dòng tin quan tâm ^_^...

nhất là đi OFF và uống rượu... thi thoảng quen đc em xinh xinh
7#
Đăng lúc 29-5-2008 01:25 PM | Chỉ xem của tác giả
bài này hình như lần trước có chủ đề thảo luần rùi cơ mà nhỉ.có 1 số mem đầu hai thứ tóc hôm nào diểm lại anh em mình tổ chức 1 chuyến thăm nhà các mem đó đi
8#
Đăng lúc 29-5-2008 01:27 PM | Chỉ xem của tác giả

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

[color="Magenta"]úi úi thấy anh Mad đây rồi
9#
Đăng lúc 20-6-2008 07:14 PM | Chỉ xem của tác giả
e cũng tò mò từ lâu về lịch sử của diễn đàn , hôm nay đọc rùi thấy thật khâm phục các anh chị , ngày trước internet chưa phổ biến nên chắc gặp nhiều khó khăn , bây giờ giới trẻ tiếp cận khá tốt với internet em tin chắc 4rum mình sẽ còn tiến xa hơn nữa ,thật vui khi được là thành viên của ttyb
10#
 Tác giả| Đăng lúc 21-6-2008 12:13 AM | Chỉ xem của tác giả
Thank những lời động viên của xuka...tất cả các bạn hiện đã là 1 phần lịch sử. Các thế hệ tiếp nối nhiệt huyết trên con đường các đàn anh đã bước....à lê à lế à lê cố lên nào
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm

Hosting chuyên nghiệp by VTHOST.
Truyen tai iWIN | , > Quảng cáo liên hệ [email protected]

Phòng tối|Lưu trữ|Diễn đàn Yên Bái Community Guidelines |

GMT+7, 6-2-2015 09:35 AM , Processed in 0.115037 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách