Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn Yên Bái, Mời bạn Đăng ký hoặc Đăng nhập
Đăng ký
Quick Menu
Xem: 15798|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

Hướng dẫn bắn tất cả các loại súng

[Lấy địa chỉ]

Level  0%

Đăng lúc 17/9/2008 06:34 PM | Xem tất |Chế độ đọc

Mời bạn đăng ký để giao lưu kết bạn nhé <3

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Đây là vũ khí chủ lực  của bên Terrorists (Cướp). Với mức sát thương rất cao, thay đạn nhanh và cơ  động, AK47 là một trong những vũ khí được yêu thích nhất trong CS. Với cỡ đạn  7.62 mm, AK47 có thể hạ gục đối phương chỉ bằng 1 viên headshot (bắn vào đầu) và  4 viên vào người.
Nếu thực sự cảm nhận được đường  đạn và độ giật của súng, bạn có thể biến AK47 thành vũ khí đáng sợ nhất với mọi  kẻ thù. Nhưng điểm yếu lớn của AK47 chính là độ giật cao nên cần 1 sự chính xác  trong khi bắn, đòi hỏi bạn phải tập luyện khá nhiều.
Việc đầu tiên để sử dụng AK47 là  bạn phải thật bình tĩnh, nên nhớ đó không phải là khẩu mp5navy với độ recoin  (thời gian tâm súng trở lại bình thường sau khi giãn ra lúc bắn) thấp. Nên việc  vừa chạy vừa xả cả băng chính là bạn đang tự giết bạn. Hãy làm quen với việc bắn  AK cùng các bước di chuyển khi bắn, đó mới là điều cần nhất khi sử dụng vũ khí  này. Có 3 cách bắn AK:
1.  Burst
Đây là cách dễ nhất để bắn AK. Đó là bạn  giữ chuột, bắn từng loạt đạn từ 2 đến 5 viên trong 1 lần, cảm giác tốt bạn có  thể burst 6, 7 viên 1 loạt. Khi burst bạn nhớ kéo crosshair (tâm ngắm) của mình  xuống từ từ, vì chỉ sau 2 viên là tâm súng sẽ bị giật đi lung tung nếu không kìm  nó lại.
Burst cũng rất phổ biến và được nhiều  người sử dụng, dùng đúng cách và hiệu quả thì mục tiêu của bạn sẽ bị hạ nhanh  chóng. Nhưng lưu ý, khi burst xong 1 lần crosshair sẽ nở ra, và trong thời gian  đợi recoin đó chính là lúc bạn phải di chuyển. Di chuyển hợp lý cũng sẽ giúp bạn  tránh đạn của kẻ thù khi không hạ ngay được họ. Hãy di chuyển ngang 2 đến 3 bước  nhưng đừng theo 1 quy luật nhất định nào. Cứ như thế, burst, di chuyển, dừng rồi  burst ....
2.  Tapping


Khi trình độ đã được nâng cao,  thì tapping lại được sử dụng nhiều nhất. Nó đòi hỏi khả năng aim (ngắm) cực tốt  cùng độ chính xác cao. Tapping là cách bắn từng viên một, hãy nháy nhẹ chuột 1  lần, 2 lần rồi 3 đến 5 lần liên tục chứ không giữ chuột bắn 1 loạt 4, 5 viên như  burst. Ưu điểm lớn nhất của cách bắn này là sẽ nhanh chóng headshot đối phương.  
Nhưng gặp đối thủ di chuyển nhiều và bạn lại không  giỏi về việc bắt theo mục tiêu thì tapping hoàn toàn vô dụng, đối thủ có thể hạ  bạn mà không mất máu nào. Dùng tapping thực sự hiệu quả khi bắn lén và đối thủ  đứng im, nhưng gặp đối phương di chuyển nhiều, thì bạn đã chọn tapping bạn phải  tapping cho đúng. Vẫn tap 1 lần 2 đến 5 viên tuỳ theo cảm giác, nhưng cũng hãy  di chuyển đợi crosshair recoin thì hãy dừng lại rồi tap tiếp (khó hơn burst rất  nhiều).
3. Spray


Bắn xả cả băng hoặc 1 tràng dài cho đến khi hạ đối phương. Bất kì  súng máy nào bạn cũng phải biết spray. Với độ giật cao, spray AK khá khó, hạ mục  tiêu dễ dàng với việc aim ở tầm xa, nhưng trong tầm trung và gần, spray Ak cần  cảm giác cực tốt về độ recoin. Vậy khi spray, bạn hãy nhớ đến viên thứ 4, 5 hãy  ghìm tâm thật chắc. Cố điểu khiển crosshair qua lại và kéo xuống, sao cho đạn  bay ra trong 1 diện tích tròn nhỏ nhất.
Cách tập bắn AK47
1. Đầu  tiên lập 1 map bất kì và tập bắn vào tường để làm quen cảm giác đạn. Nhớ tập kèm  việc di chuyển khi bắn và tăng dần khoảng cách.
2. Khi đã nắm được cảm giác và biết kiểu bắn của mình như thế nào.  Hãy tạo các map aim và tập aim với BOT, bắt đầu từ 1 BOT. Tăng dần lên 2, 3 rồi  4 BOT ở mức expext (difficult 3), hãy cố dứt điểm BOT thật nhanh và chính  xác.
3. Cả 2 bước trên đều là chỉ tập cảm giác  của bạn với súng, cách cơ bản nhất để sử dụng chúng. Nhưng để thực sự là một  game thủ tốt thì hãy tìm cho mình những đối thủ để aim 1 vs 1, hoặc tham gia bắn  public, cũng như Deathmatch nhằm tăng khả năng xử lý cho từng tình huống.  

Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều  đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu)  những trận đấu đỉnh cao.  
























Trái ngược với AK47,  M4A1 là khẩu súng đặc trưng cho Counter Strike (CS). Khi đã bắn tốt AK  thì đương nhiên bạn sẽ bắn tốt M4 vì độ giật súng thấp hơn rất nhiều. Nhược điểm  của M4 chính là loại đạn 5.56 mm có khả năng sát thương nhỏ hơn Ak và  không thể hạ đối phương chỉ bằng 1 viên headshot.
Nhiều người đánh giá AK cao hơn, và nghĩ rằng M4 dành  cho những người mới chơi ưa thích vì độ giật thấp. Nếu AK trong CS dễ dàng dứt  điểm đối phương khi tấn công bomb thì M4 lại tỏ ra thuận lợi cho việc phòng thủ.  Đúng với tính chất của từng bên, loại súng này dễ sử dụng và tốc độ ra đạn nhanh  nên việc khéo léo chọn vị trí bạn có thể hạ nhiều mục tiêu trong thời gian ngắn.  
Cách bắn M4 cũng gần giống với AK, nhưng “  tapping” M4 hầu như không dùng đến trừ khi bạn bắn lén. “ Aim” tầm  xa với M4 có đôi chút khó khăn vì uy lực của nó không bằng AK, nhưng 2 viên đầu  tiên của M4 luôn gần như vào 1 điểm, đồng thời tốc độ đạn nhanh.  
Khi ở tầm xa bạn hãy “ burst” tầm 3 đến 8  viên, cộng với việc di chuyển dễ dàng hơn khi “ crosshair recoin” nhanh  chóng. Cự ly để sử dụng M4 hiệu quả nhất chính là tầm trung và gần. Không giật  bằng AK, điều khiển “ crosshair” dễ dàng hơn, không cần kéo xuống quá  nhiều đường đạn của bạn vẫn luôn chuẩn xác. Nên nhiều người lựa chọn súng cho  mình còn phụ thuộc vào khả năng bắn tốt ở cự ly nào.
Điều đặc biệt nữa của M4 đó chính là nòng silence (giảm  thanh). Việc lắp nòng giảm thanh giúp cho uy lực của M4 được tăng lên đôi chút ở  khoảng cách gần (vẫn không bằng AK) nhưng lại khiến việc “spray” trở nên khó  khăn hơn vì độ giật tăng lên. Tuy ở cự ly xa thì sát thương M4 không đựơc tăng  lên nhưng việc lắp giảm thanh có lợi thế không nhỏ. Đối phương sẽ không biết  chính xác bạn đang bắn ở vị trí nào, nên lời khuyên là hãy bắn tốt cả 2 cách và  sử dụng chúng đúng lúc.
Cách tập bắn M4A1
1. Đầu  tiên hãy lập 1 map bất kì và tập bắn vào tường để làm quen cảm giác đạn. Nhớ tập  kèm việc di chuyển khi bắn và tăng dần khoảng cách.
2. Khi đã nắm được cảm giác và biết kiểu bắn của mình như thế nào.  Hãy tạo các map aim và tập aim với BOT, bắt đầu từ 1 BOT. Tăng dần lên 2, 3 rồi  4 BOT ở mức expext (difficult 3), hãy cố dứt điểm BOT thật nhanh và chính xác.  
3. Cả 2 bước trên đều là chỉ tập cảm giác của  bạn với súng, cách cơ bản nhất để sử dụng chúng. Nhưng để thực sự là 1 player  tốt thì hãy tìm cho mình những đối thủ để aim 1 vs 1, hoặc tham gia bắn public,  cũng nhu Deathmatch nhằm tăng khả năng sử lý cho từng tình huống. Chuẩn bị tốt  hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới  có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.

Chuẩn bị tốt hết tất cả những điều đó, cùng với kinh nghiệm tích  luỹ lâu dài bạn bắt đầu mới có thể match (thi đấu) những trận đấu đỉnh cao.  




















AWP







Tập nghiêm túc, tập  đúng cách thì sẽ bắn AWP tốt. Bây giờ tập làm sao trước khi bấm chuột trái (bóp  cò) thì không di chuyển. Tập đến khi nào mà khoảng thời gian bạn "dừng lại ->  bắn -> di chuyển" chỉ khoảng 0.4-0.6 giây là tốt. Nhiều người nhìn tưởng tôi  vừa đi vừa bắn AWP, thật ra là phải dừng lại thì bắn mới trúng chứ.

Tiếp theo là tập "vẩy" AWP. Đọc guide của Spirit  thì rõ hơn, còn không cứ add 10 con bot cầm dao vào mà tập bắn, khi nào bắn 10  viên chết 10 con với tốc độ nhanh, gần như không dừng lại và không miss viên nào  là tốt rồi. Tập mỗi ngày khoảng 1-2 tiếng là đủ, tập nhiều quá mệt bắn không  được.

1 điều quan trọng nữa là phải tập trung khi bắn,  không được phân tâm. Cầm AK/M4 rambo còn cười giỡn được, cầm AWP mà phân tâm 1  chút thôi thì miss là chắc.

Đến khi cảm thấy trình độ tạm ổn thì vào server  deathmatch iGame mà tập phản xạ. Cầm AWP + DE, làm sao frag > death là tốt  rồi. Nhưng nhớ là bắn = AWP chứ đừng bắn = DE nhá

Đó là phần luyện skill, còn lại muốn bắn AWP  trong public/match tốt thì phải có kinh nghiệm, phải biết phán đoán vị trí đối  phương, phải biết canh khe, canh góc v.v... Cái này thì xem demo, movie càng  nhiều càng tốt, sẽ biết được các vị trí canh AWP của các pro. Và cũng còn tùy  vào ...cái đầu của bạn nữa

Cuối cùng làm mua mouse xịn (IE 3.0, IE 1.1, DA,  MX518) + pad xịn (Qck+, QPAD CT) và chỉnh sens khoảng 2.0 thôi. (Tôi bắn sens  1.4)
Làm được hết các điều trên thì nhanh chóng trở thành 1 AWPer  tốt.







"vẩy"  awp



Vẩy AWP là  gì?



- Vẩy AWP thực chất là bug của CS 1.6, nhưng vì ko phải biết là  làm được, làm được cũng chưa chắc đã tận dụng được hiểu quả cho nên bug này được  công nhận và tồn tại. Nó là 1 nhân tố góp phần thể hiện đẳng cấp của 1 player.  


- Khi bạn zoom corsshair (tâm ngắm) tại 1 điểm, thông thường để bắn  trúng mục tiêu các bạn phải di chuyển crosshair đến mục tiêu đó và bắn. Tuy  nhiên nếu bạn làm cùng 1 lúc cả 2 việc trên cùng 1 lúc thì đạn vẫn nằm ở mục  tiêu bạn cần nhưng crosshair vẫn chưa kịp hiển thị tại mục tiêu. Đó là bug vẩy  awp.


+ Bạn tiết kiệm dc 1 khỏang thời gian ngắn (thời gian di chuyển  crosshair tới mục tiêu)


+ Bạn có thể bắn trúng mục tiêu đang di  chuyển dễ dàng hơn.


Phương pháp tập vẩy  AWP


- Bạn download map awp_map_fair tại  đây để tập. Chọn map awp_map_fair là vì map awp_map_fair có sẵn những  ô gạch với 1 khỏang cách đều nhau trên tường. Rất tiện cho việc luyện tập về  khỏang cách vẩy AWP.





(những ô gạch tại  awp_map_fair)


- Bạn sử dụng awp zoom 1 tại 1 ô gạch sau đó chỉ chuyển  crosshair sang ô gạch cạnh bên (trái hoặc phải) và bắn.


+ Ban đầu khi  chưa quen, các bạn có thể rê từ từ để xác định mình cần rê mouse như thế nào để  dc khỏang cách chính xác là như vậy.


+ Khi đã quen dần rồi thì bạn  hãy thử ko chờ crosshair nữa mà hãy bắn ngay khi vừa zoom và di chuyển mouse  (crosshair).


Để dễ hiểu hơn. Bạn Download Demo hướng dẫn tại  đây.


+ demo: awp_tut2 là demo tập bình  thường.


+ demo: awp_bot là demo tập với BOT


+ Cách xem Demo CS 1.6


-  Hãy kiên nhẫn tập từ từ, đừng nôn nóng khi mình chưa làm dc. Khi bạn đã quen thì  việc này hết sức dễ dàng thôi.


- Sau khi đã tập vẩy từ trái sang phải  thì nên tập ngược lại từ phải sang trái để có thể dùng tốt trong nhiều tình  huống.


- Thay đổi khỏang cách xa gần so với ô gạch để tập cảm giác  canh khoảng cách vẩy.


- Tập tương tự với zoom2 cho khỏang cách xa  hơn.


- Sau khi tập và cảm thấy mình đã “vẩy” dc. Thì hãy tập bắn BOT  cầm dao (BOT di chuyển) để thử xem thành quả của mình tới đâu. Nên tạo nhiều BOT  để tập nhanh và mau tạo được cảm giác về khỏang cách.






snap + no zoom  ( awp )





- Ngoài vẩy AWP bạn sẽ thường nghe nói về Snap Zoom và No Zoom.  Snap Zoom nghĩa là vừa Zoom lên và bắn ngay (ko vẩy), chính xác ngay tại mục  tiêu. No Zoom nghĩa ko bắn mà ko cần phải zoom lên. Cả 2 loại này đều phụ thuộc  cảm giác của mỗi cá nhân và kinh nghiệm qua việc sử dụng AWP thời gian dài.  (Mình cũng có ví dụ Snap Zoom trong demo)


- Tại sao trong demo của Spirit, khi Spirit  bắn xong là đổi súng lục?


+ Nếu bạn bắn hụt viên awp, súng  lục là 1 lựa chọn thứ 2 dành cho bạn để có thể “chống chọi”. Desert Eagle (Lục  bạc) là 1 lựa chọn tốt cho vị trí súng lục khi bạn sử dụng AWP.


+ Khi  chuyển sang súng lục và chuyển tiếp lại AWP bạn sẽ tiết kiệm dc 1 khỏang thời  gian ngắn. Nếu bạn ko chuyển, bạn sẽ thấy tay cầm awp của bạn lên đạn -.- và mất  vài s cho việc đó. Ngoài ra nếu bạn ko chuyển, bạn sẽ ko theo kịp mục tiêu nếu  bạn bắn hụt viên đầu tiên vì bạn mất quá nhiều thời gian cho việc lên đạn hay di  chuyển crosshair theo mục tiêu.


- Bạn nên lưu ý là: ko phải ai cũng  có khả năng sử dụng tốt và hiệu quả AWP, bạn nên tự xem xét khả năng của mình và  lựa chọn liệu bạn có thích hợp làm 1 Sniper của Team hay ko.


- Nên trang bị mouse và mousepad xịn  nếu muốn sử dụng awp ổn định. Vì ball mouse hay mouse quang dỏm ko chính xác  trong khỏang cách khi bạn di chuyển mouse, và điều này gây khó khăn cho bạn  trong việc canh khoảng cách vẩy AWP.


- Khi sử dụng AWP, khi di chuyển thì nên sử dụng  súng lục. Tuyệt đối ko có chuyện cầm AWP zoom và di chuyển gần hết  phần đường cần đi của mình, vì như vậy bạn đã hạn chế tầm nhìn và khả năng linh  hoạt của mình đi rất nhiều.


- Lệnh zoom_sensitivity_ratio ko phải là  sens của zoom mà là giá trị tỉ lệ giữa zoom sens & sens. Mặc định là  1,2.


+ Tuy nhiên, với Sens quá cao thì bạn ko thể dùng tốt và ổn  định cho bất kì loại súng nào chứ ko riêng gì với AWP.


- Bạn nên xem demo của các AWP players để học  POSITION & MOVEMENT khi sử dụng AWP, 2 yếu tố này là cực kì quan  trọng khi sử dụng AWP. Bạn phải biết khi bạn dùng AWP tại vị trí đó, nếu bạn bắn  hụt 1 viên thì bạn còn có cơ hội bắn tiếp viên thứ 2 hay ko, hay ở vị trí đó khả  năng bắn trúng AWP là ít hay nhiều.


+ Ví dụ: ở bomb A de_dust2, bạn  dùng AWP canh kabal. Bạn có 4 lựa chọn cho vị trí awp:


1. Sau thùng  xanh trên bomb.


2. Ngay thùng gỗ vách tường.


3. Ở dưới dốc  và ló đầu lên.


4. Đừng sát mép từ mid lên.


+ Và kinh  nghiệm cho thấy là vị trí số 4 ko có khả năng bắn trúng nếu mục tiêu rush. Vị  trí số 3 rất dễ bị ăn 1 viên hs và nếu bắn hụt 1 viên thì khó có cơ hội ló lên  lần tiếp theo an toàn vì Ts đã tới nơi rồi.


+ Vị trí số 2 là vị trí  thông thường, nếu bạn tự tin khả năng AWP của mình bạn có thể đứng đó. Vì nếu  bạn bắn trúng 1 viên đầu tiên thì bạn có thể an tâm là những viên tiếp theo có  thể sẽ khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn bắn hụt và ko có đồng đội hỗ trợ thì bạn tự  xác định số phận của mình ra sao nhe. Tuy nhiên bạn vẫn còn cơ hội đổi thêm 1  mục tiêu khi mục tiêu đó rush tới.


+ Vị trí số 1 có thể coi là Best  Choice, % bắn trúng viên đầu tiên ở vị trí này là khá cao. Bạn cũng đang có 1 lá  chắn khá an toàn, nếu bạn bắn hụt viên đầu tiên thì bạn có thể sang mép bên kia  thùng và làm lại. Nếu vẫn chưa xong thì bạn có thể nhảy xuống dốc và tới vị trí  số 3 để thử lại thêm 1 lần nữa. Như vậy, bạn thấy dc sự linh họat của vị trí số  1  chưa?
























DE ( lục bạc  )








Vâng xin kính chào các bạn! DE là 1 khẩu súng anti AK  rất hiệu quả nhờ kỹ năng chạy bắn với 1 viên hs là bạn đã có lợi thế tuyệt  đối...



- Sau đây tôi xin nói qua cách bắn DE của 1 số game thủ theo thứ  tự trình độ từ kém -> giỏi ở VN:



1>Angel : đây là 1 game thủ bắn DE  như cầm dao, nghĩa là hiệu quả cực kém và gần như không có tác dụng với  địch...



+ Do cách bắn DE của anh ý luôn kê tâm thấp khi bắn đảo không  đúng chiều với đường đạn dẫn đến đạn bay lung tung không chính  xác...



2>Kela : đây là 1 game thủ bắn DE  theo phong cách kê là yếu tố cơ bản --> nếu miss 3 viên là anh ý chạy hoặc  lăn ra chết do bị địch sấy chết.



+ Được 1 cái với tâm pháp bắn xong vẩy nên giúp anh ta khá nhiều  pha rùa ... nhưng khi bắn móc lốp thì miss all..



3>FangZ: do là 1 awper nên anh luôn  cần 1 khẩu súng lục để phòng thân với cách movement và vẩy DE anh luôn có thể  kết thúc đối thủ trong vòng 4 viên với nhưng pha hs không  tưởng....



- Qua những ví dụ trên tôi muốn nói cách bắn DE hiệu quả nhất  cho những ai muốn bắn khá khẩu lục 7 viên này ....:



Tôi xin hướng dẫn cụ thể như  sau:



- Với khẩu DE thì đạn no đi chính xác nhất khi bạn di chuyển  cùng hướng vẩy...



VD: như bắn map bloodstrike ... tôi từ nhà lướt ra vẩy theo  hướng movement tỉ lệ là 80 % hs....



- Như tôi được biết có 1 số guide nói DE đạn luôn đi trên cái  vạch dưới của hồng tâm <<<< nhưng không hề phải đây chỉ là bịa  đặt...



- DE là 1 khẩu súng được cộng hưởng của cách movement đạn nó chỉ  chính xác nhất khi bạn vẩy theo hướng movement của mình...



---> Cách bắn DE sẽ chĩa ra 3  phần:



1> Viên đầu tiên:



- Viên đầu tiên này khi bạn bắn chỉ là ở những vị trí cố định...  nhưng nếu các viên sau bạn cúng đứng yên thì gần như đạn sẽ không  chuẩn...



- Chính vì vậy hãy nhớ chỉ viên đầu tiên là không cần movement.  Chính vì vậy sẽ có mục 2.



2> Các viên tiếp  theo:



- Các viên tiếp theo này nó cần bạn có 1 thân pháp cao nghĩa là  di chuyển theo hướng vảy DE của mình...



VD: bạn vạy phải thì bạn nên di chuyển cùng hướng vảy , còn nếu  vẩy 1 thằng đứng bên trái thì bạn cũng nên di chuyển sang  trái...



- Nhưng đôi khi nó sẽ được như ý muốn chính vì vậy có cách thứ  3...



3> Là thủ thuật bắn DE theo kiểu từng  viên:



- Với cách này các bạn phải đòi hỏi độ chính xác giữa movement  và khi bắn ...



- Nghĩa là: Bắn - Move - Ngừng - Bắn ( luôn hồi  )



- Tại sao lại vậy??



Rất dễ hiểu vì khi ta bắn ta di chuyển 1 đoạn thì viên thứ 2 sẽ  lại là viên đầu tiên và khi đó ta lại có quyền ngừng lại trong tíc tắc bắn rồi  lại move ... cứ thế các bạn sẽ luôn bắn DE 1 cách chuẩn nhất cung chỉ khoảng 80%  vì còn phụ thuộc vào máy xịn hay lởm  nữa.














MP5







Loại : Súng tiểu liên ( mp5 )


Cỡ nòng : 9 mm  


chiều dài nòng : 225 mm


chiều dài : 490 mm, 660 mm, 680  mm


Sơ tốc : 270 m/s


Nhịp bắn : 800 phát/phút  


Tầm bắn hiệu quả : 200m


Giá : 1465$(MP5SF) đến  2490$(MP5SD)



MP5 là súng tiểu liên phát triển bởi Heckler & Koch (HK)  trong thập niên 1960.


Nguồn : vi.wikipedia.org


Đây là loại  súng gọn nhẹ , có độ cơ động và chính xác cao nên khá được ưa chuộng trên thế  giới.


Cách sử dụng:


-khi sử dụng hãy đưa tầm bắn lên cao  tốt nhất là vừa chạy vừa bắn thì có thể tránh được đạn của đối thủ mà vẫn có thể  HS như thường tốt nhất là mang theo 1 khẩu súng ngắn vì tốc độ ra đạn cao lên  ảnh hưởng tới số lượng đạn dự chữ .


-Nhược điểm chỉ bắn được tầm gần  . dam yếu nên dễ thiệt mạng khi đối đầu với nhìu đối thủ  













XM8 ( cá mập  )






Chỉ vài ngày sau khi tung ra phiên bản  cập nhật 1005, VTC đã phải chính thức gửi lời xin lỗi đến toàn bộ game thủ  CrossFire về những lỗi kỹ thuật phát sinh trong quá trình nâng cấp. Bên cạnh  những nỗ lực khắc phục về mặt kỹ thuật, nhà phát hành CrossFire tại thị trường  Việt Nam cũng không quên bổ sung thêm một số loại vũ khí mới kèm theo bản nâng  cấp này, trong đó đáng chú ý nhất có lẽ cây súng trường XM8.








"Cơ động" là từ chính xác và ngắn gọn nhất dùng để miêu tả về  XM8. Được quân đội Mỹ nghiên cứu phát triển từ năm 2002 với tiêu chỉ gọn nhẹ và  hiệu quả hơn hai dòng súng trường nổi tiếng là M16 và M4, XM8 dường như đã không  "phụ lòng" nhà sản xuất.


Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của  "các bậc đàn anh", với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng lý tưởng, sát thương  tương đối cao và quan trọng nhất là độ giật thấp, XM8 là sự lựa chọn tuyệt vời  cho những chàng lính mới bước vào thế giới Đột Kích.



Mặc dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc loại súng mới này  "ngoảnh mặt làm ngơ" đối với gamer lão luyện, nhiều tay súng "pro" còn khẳng  định tỷ lệ headshot (bắn trúng đầu) của họ cao hơn hẳn khi sử dụng XM8. Thậm chí  không ít người sẵn sằng tạo tài khoản mới chơi lại từ đầu chỉ để có đủ tiền sở  hữu cho riêng mình một cây XM8.



Trong Đột Kích, người chơi chỉ có thể tiếp cận với hình dạng phổ  biến nhất của XM8. Trên thực tế, với tiêu chí tối thượng là cơ động, loại vũ khí  này có thể "biến hóa" thành 5 dạng súng khác nhau để phù hợp với từng mục tiêu  sử dụng cụ thể. Chỉ với vài thao tác tháo lắp đơn giản, người sử dụng có thể  khiến cho súng trường XM8 trở thành súng phóng lựu, súng ngắm có hồng ngoại hay  súng tiểu liên...








Tuy nhiên, XM8 vẫn tồn tại vài nhược điểm. Với chất liệu phần  lớn là nhựa tổng hợp để đáp ứng được tiêu chí gọn nhẹ, uy lực sát thương của XM8  không thể so sánh với M4A1 và AK47. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho một  số game thủ quyết định không đầu tư thời gian và tiền bạc để sắm một cây XM8 cho  "bằng anh bằng em".



Lẽ dĩ nhiễn, sẽ còn quá sớm để khẳng định XM8 có thể trở thành  đối trọng xứng tầm đối với hai loại súng trường thông dụng nhất đã ăn sâu vào  tâm trí game thủ là AK47 và M4A1. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của loại súng mới  này, rõ ràng người chơi đã có thêm sự lựa chọn dành cho "người bạn" sẽ sát cánh  cùng mình trong những cuộc đối đầu "đẫm máu trắng" của thế giới Đột  Kích.




















M16







Bài này được biên soạn từ GUIDE của bạn  1st|TriSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSSS


Xin chân thành cám ơn



Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua cây súng này.  





M16


Cỡ đạn: 5.56x45mm NATO /  M855


Tổng chiều dài: 1006 mm


Cân nặng lúc không có đạn:  3.77kg


Cân nặng lúc đầy đạn: 4.47kg


Cơ số đạn: 30 viên  


Lực sát thương: Trung bình


Độ giật: Trung bình  


Độ chính xác: Cao


Trọng lượng: Trung bình  


Tốc độ bắn: Nhanh




M16 có một bề dày lịch sử khi nó xuất hiện rất sớm. Kiểu mẫu của  AR-15 được cải tiến thành M16A1 và M16A2-khẩu súng trường được sử dụng rộng rãi.  



Theo đánh giá của cá nhân tôi thì


Điểm  mạnh:


+ Tốt ở cự ly gần


+ Có thể kiểm soát độ  giật bằng cách luyện tập


+ Có hiệu quả cao ở khoảng cách xa  


+ Thường headshot


Điểm yếu:


-  Đường đạn đi không ổn định


- Trọng lượng tương đối nặng  


- Không tốt lắm ở cự ly xa


- Khi nhảy làm hồng tâm to ra  nhiều hơn.



Chúng ta hãy bắt đầu luyện tập cách thức sử dụng cây súng  này:




Phần 1) Lực sát thương của M16



Bắn trúng đầu: Lực sát thương sẽ từ 80 cho tới 100  



Bắn trúng người: Lực sát thương dao động từ 50 cho tới 70  



Bắn trúng chân: Lực sát thương dao động từ 20 cho tới 30  




Phần 2) Độ giật:



Ở đây tôi xin bàn tới là việc có kiểm soát và việc không kiểm  soát chuột


2.1) Ở cự ly gần:


2.1.1) Không có kiểm soát:  







2.1.2) Có kiểm soát:





2.2) Ở cự ly trung bình:  


2.2.1) Không có kiểm soát:






2.2.2) Có kiểm soát:






Các bạn thấy đấy, việc kiểm soát con chuột sẽ giúp cho đường đạn  bay ra khỏi súng tập trung về một điểm. Như thế nó giúp cho các đặc nhiệm có thể  dễ dàng hạ đối phương trong những tình huống đối kháng.




Phần 3) Cách kiểm soát con chuột như thế nào?  



Ở đây không có việc nào tốt hơn là các bạn tập bắn vào tường. Từ  đó các bạn sẽ tự tìm ra được cách kiểm soát tốt nhất cho mình. Đôi khi, việc tập  luyện này gây nhàm chán nhưng nó sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Mỗi ngày chỉ cần  các bạn bỏ ra từ 15 – 20 phút để bắn vào tường. Lâu dài, các bạn sẽ dần dần kiểm  soát được toàn bộ đường đạn.


Lưu ý: Khi tập luyện cũng như khi chiến  đấu, các bạn luôn phải nhớ rằng, hồng tâm luôn phải hướng vào phần đầu đối  phương. Việc này sẽ giúp các bạn có thói quen luôn để hồng tâm lên đầu đối  phương để hạ đối phương một cách nhanh chóng. (Như ví dụ ở trên, khi bắn vào đầu  thì đối phương sẽ mất từ 80 cho tới 100 máu)


Mẹo nhỏ: Độ giật cũng  khác nhau khi các bạn đang ở tư thế đứng hay ngồi. Theo kinh nghiệm bản thân thì  khi bắn các bạn nên hạn chế tối đa việc ngồi xuống bắn vì như thế đối phương sẽ  dễ dành headshot hơn. Tập đứng bắn như thế sẽ tốt hơn cho các bạn. (Chú thích của người copy: khi ngồi bắn, độ rung, giật của súng  sẽ giảm, tâm ngắm sẽ thu nhỏ lại --> không phải là không nên ngồi mà là phải  ngồi đúng lúc và tùy chỗ...)



Kết thúc phần hướng dẫn sử dụng cây súng M16 của tôi. Mong nhận  được nhiều đóng góp của các đặc nhiệm để tôi hoàn thiện guide hướng dẫn này  hơn.
























súng pêđê ( là cây 4-7 bên cướp và 4-8 ben ct trong cs  )



tuy súng này chưa có trong cf nhưng theo tui  nghĩ trước sau gì cũng ra nên post lun












Loại  súng đắt nhất trong game. Liệu có khi nào bạn hỏi ? tại sao lại ít người dùng mà  giá của nó lại đắt như vậy ? buồn cười nhỉ hay tại vì nó đắt lên ít người có đủ  tiền sắm ? ít người dùng lên thấy người bắn nó hay cũng thấy chả có là mấy ? lại  có câu hỏi đặt ra liệu khi bạn full 16.000 bạn sẽ dùng nó không....  



Sau đây là bài phân tích khi tôi chơi counter strike 1.6 được 2  tuần kể từ lúc mới biết tới CS và vào chơi thấy hay hay lên ngồi luyện. Cũng  không biết có thời gian ngồi luyên sau 2 tuần nãy nữa không vì có rất nhiều lý  do busy.



Đã có thâm niên hơn 1 năm bắn Half - Life và súng tủ là 46 ngắm  (ở CS gọi là AWP). Chơi HL từ năm lớp 8,5 đến gần lớp 10 thì nghỉ. Và tới bây  giờ sau vài năm ko chơi HL giờ biết được qua CS chơi thấy hay hay lên chơi thử  và thật sự thấy là khác hẳn. Bắn khó hơn, dễ HS (headshot) vào đầu và damage thì  gây tổn thương lớn hơn HL. Chỉ cần 1 viên vào đầu của Ak-47, m4, K5 .. là có thể  chết tươi ngay tại chỗ kể cả full giáp. Và CS thì giáp là rất quan  trọng....



Đây là bài hướng dẫn của tui và giám chắc là không chuyên xong  tôi tự đánh giá thấy mình bắn sau 2 tuần chơi đầu tiên là khá ổn có lẽ cũng là  những bản năng đã có từ khi chơi HL giúp cho việc hòa nhập CS nhanh hơn. Tôi  không dám chắc bài tut này hay và bổ ích xong nếu bạn có thể tham khảo được gì  thì có thể luyện tập theo. Có thể luyện với nhiều loại súng khác cùng với phương  pháp này của tôi xem sao. Những câu hỏi trên đặt ra liệu súng bê đê đắt mà bắn  lại không hiểu quả. Trước khi luyện tập súng này bạn cần biết.



Muốn pro mọi loại súng trước hết bạn phải có đủ kỹ năng cơ  bản :


1. Kỹ năng hiểu cách sử dụng súng, cũng như đường đạn súng  bay thế nào, giật ra sao, khi đứng bắn thế nào, chạy , ngồi, **c tường nó ra làm  sao... đây là các skills kỹ năng sử dụng riêng cho từng loại súng.


2.  Kỹ năng di chuyển. Quan trọng bậc nhất trong CS, kỹ năng nghe tiếng động, phân  tích tư duy chiến thuật ... và nhìn rada để lắm phần chủ động


3. Kỹ  năng phối hợp teamwork bạn phải phối hợp với đồng đội hiệu quả ăn ký để kill con  mồi


4. Xác định đối phương dùng súng gì để ra phướng án tấn  công


5. Thuộc map bản đồ có 4 map chính bạn cần thuộc đường và ngóc  ngách, các chỗ có thể địch camp, chỗn nào đông địch .... de_nuke, de_train,  de_dust2, de_inferno


............ và 1 số kỹ năng  khác



Những kỹ năng trên bạn có thể tự mày mò nghiên cứu, còn nếu ko  thì khi bạn chơi 1 thời gian sẽ có bản năng sử dụng các skill trên xong sẽ ko  hiệu quả. Gác qua việc này giờ là việc tập súng bê đê. Gọi vậy cho thân thuộc vì  nó lại súng ngắm và t**. Giờ bắt đầu việc quan trọng nhất và tìm hiểu nó. Tôi  giám chắc khi bạn hiểu kỹ nó thì khi bạn cầm súng này trên tay hẳn ko kẻ nào dám  coi thường khả năng đồ sát của bạn.



Tìm Hiểu Về Súng Bà Già, Bê Đê (D3/AU-1) :


-  Các map hay được chơi và tham gia thi đấu thì nó có ở bên cướp TS như de_nuke,  de_train, de_dust2, de_inferno. Bên cảnh CT ko có


- 1 băng đạn 20  viên / 90 viên.


- Bắn từng viên một, viên tiếp theo phóng ra sau gần  0.3 giấy


- Súng có độ chuẩn mục tiêu không 100% như súng ngắm AWP khi  zoom ngắm 1 lần hay 2 lần để bắn. Đạn sẽ nảy qua các vị trí xung quanh khi bạn  dí chặt chuột để bắn. Tâm ngắm sẽ nhẩy loạn xạ Bạn có thể giữ khoảng thời gian  nhất định khi tâm thu về để bắn chính xác hơn. Còn tùy và kỹ năng hiểu súng khi  bạn có thời gian chơi nhiều



Những Ưu điểm sau bạn phải nắm để phát huy tốt nhất loại súng  này :


- Khi dính đạn đối phương sẽ bị khựng lại ngay vì đạn  thuộc loại mạnh hơn các loại súng t** chỉ thua 1 số loại đạn trâu bò như ngắm  AWP, Sotgunz khi bắn gần. Vì thế nếu đối phương là súng t** thì hãy có gắng bắn  phát đầu tiên thật nhanh và trúng đích ở chân tay hay đâu đó thì đối phướng sẽ  bị khựng lại và việc của bạn là phơ phát tiếp theo nếu hắn chưa chết. Còn nếu  phát đầu ăn n gay HS thì địch nằm lăn quay rồi kể cả full giáp full HP  máu.


- Khi nozoom ở cự ly xa hay gần đều tuyệt vời đây là khả năng và  là ưu điểm tốt nhất khi bạn sử dụng nó. Có thể di rambo với cây bê đê này đấy  bạn tin ko nhưng trước hết hãy luyện điêu luyện cách nozoom vào HS đối phương.  Bạn không lên lấy miếng giấy dán vào giữa màn hình, hãy tập cách chia mảng từ  góc dưới tay và tâm súng (mấy vấn đề này bạn tự nghiệm ra và luyện tập  thôi).



Các lưu ý :


- Cự ly xa + : ngắm 2 zoom  


- Cự lý trung bình và hơi xa 1 hoặc 2 zoom


- Cự ly hơi  gần và gần nozoom


cũng chả biết xác định cự ly thế nòa cho bà con  hiểu xong do kỹ năng của mọi người thì tự điều chỉnh.



Cách luyện :


- Lập các map : de_nuke,  de_train, de_dust2, de_inferno


- Add bot CT và cheat tiền để mua  súng. 1 Mình bắn với 5-10 thằng BOT.


- Tập bắn nozoom trước với bot  cầm dao rồi all vũ khí



Lưu ý :


- Súng này ko như AWP lên ko hiệu quả  khi bạn snap nghĩa là vừa zoom cái click chuột bắn luôn. Súng này bạn ko cần  phải zoom cứ nozoom ở cự ly gần và trung bình mà bắn vì như ở trên đã phân tích  đạn ko bị giật xa mục tiêu nhiều khi bắn nhiều viên một lúc


- Với  cách này bạn sẽ lên tay cùng cũng cú snap vừa bật zoom lên là bắn của AWP đóa.  Sẽ có bài tham khảo của tui về AWP mạnh nhất là những cú snap ở cự ly gần và  trung bình (do nạp đạn lâu lên khó có thể kill 1 lúc nhiều đứa) **c tường yếu do  thời gian bắn lâu. còn D3/AU thì mạnh nhất là nozoom bắn liên tục và cự ly gần +  trung bình. 20 viên mỗi viên cách nhau 0.3 giấy rất tuyệt khi bắn 1 lúc nhiều  người.


- Súng này có thể di chuyển đảo người để bắn, ngồi bắn, đứng  bắn, đi lùi bắn tốt. Hãy có gắng nhìn đường đạn của viên đầu tiên để cảm giác  không gian. Thi thoảng nếu ai gặp tôi vẫn thấy tôi hay bắn vu vơ khi bắn và các  góc đối diện trước mặt, xin thưa không phải là bắn nghịch đâu đó là lấy viên đầu  tiên làm mốc và cảm giác không gian khi đi đến vì do chưa luyện nhiều mới luyện  được 3 ngày súng này kể từ 2 tuần chơi và viết tút này, bạn có thể đổi súng lục  để thấy tâm rồi bật lại súng D3/AU xong khi gặp địch bạn bị mất 0.8 giây để bắn  rồi.


- Vẩy súng thì cũng như AWP xong cần nhiều kỹ năng và kinh  nghiệm về cách bắn súng này khi vẩy nhiều viên và nhiều mục tiêu bạn nên nhớ  nghe tiếng đạn để sáng định viên thứ 2 lúc nào sẽ ra lò để còn canh vào mục  tiêu.



Từ trên có thể rút ra tổng quát những điều bạn cần nắm vững để  phát huy tốt nhất khi sử dụng súng này.


Ưu điểm :  


- Lai súng t** và ngắm đó là ưu điểm


- cầm nhẹ khi di  chuyển gần bằng súng t** không hơn nhau là mấy


- bắn nozoom không bị  lệch lớn


- bắn liên tiếp tốt mỗi viên cách nhau 0.3  giây


- đạn mạnh 1 viên là khựng người


- Đục tường phải  biết keke


- bắn tốt ở cự ly gần và trung bình. Độ chuẩn cao và khả  năng kill đồng đều bắn ít lỗi miss, nếu địch bắn lỗi miss thì xác định là không  có cửa sống.


Nhược Điểm :


- Đắt tiền không phải  ván nào cũng buy đc. Có thể 1 ván súng lục 1 ván mua ... nhưng có gắng dành tiên  mua súng, đạn thứ 2 là giáp xong mới đến 3 là bom . 4 là lục bạc


-  Trong các map thi đấu và hay chơi thì nó chỉ có ở bên TS cướp



Lời ngỏ : tuy còn phù hợp nhiều yếu tố lên hướng dẫn phân tích  trên tui cũng ko pro phân tích độ sát thương của đạn từng loại súng để so sánh.  Và cách diễn giải cũng không dành cho newbie. Chắc là sai sót nhiều lắm đây xong  đó là kinh nghiệm phân tích sau gần 3 ngày chơi súng bê  đê.



















AUG



sự kết hợp hoàn hảo giữa súng trường và  súng máy.










* Đặc điểm: đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa  súng máy và súng trường với khả năng ngắm 1 nấc, tốc độ bắn cao và độ giật tương  đối thấp khi ở chế độ ngắm bắn.


*  Hướng dẫn: hãy lợi dụng đặc tính cơ động của AUG để có những xử lý hợp lý trên  chiến trường. Với kẻ địch ở xa, hãy bật ống ngắm của súng và bắn 3~5 viên một  lần. Với kẻ địch ở gần, không nên bắn cả băng đạn 1 lần do tốc độ bắn của AUG  khi không ngắm là rất cao và độ giật cũng rất khó kiểm soát.  


Đặc biệt: luôn ngắm vào phần ngực và  đầu của đối phương để sức sát thương là cao nhất.
Mời bạn tham gia diễn đàn Trái Tim Yên Bái
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm

Phòng tối|Lưu trữ|Diễn đàn Yên Bái Community Guidelines

GMT+7, 27/11/2015 07:56 AM

© 2008-2015 , Trái Tim Yên Bái | Skin by Thzza

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách